Trạm cung cấp khí O2/AIR/CO2/N2O:
- Tiêu chuẩn chất lượng sản xuất: ISO 9001 hoặc ISO 13485, CE
- Tiêu chuẩn chất lượng lắp đặt: ISO9001, ISO 13485 và phù hợp theo tiêu chuẩn ISO7396-1
- Trạm cung cấp khí O2/AIR/CO2/N2O được thiết kế để cung cấp khí dạng nén tông qua 02 cấp điều áp để cấp khí sử dụng tương ứng với áp lực theo nhu cầu.
Cấu thành từ các thành phần sau:
+ Thanh góp kết nối đến các bình khí dạng nén O2/AIR/CO2/N2O, có thể kết nối từ 1 đến n bình.
+ Bộ chuyển đổi tự động từ nhánh này sang nhánh khác khi 1 khi nhánh kia hết khí.
+ Điều áp từ áp lực bình về áp lực sử dụng.
+ Điều áp dự phòng và ổ khí lấy mẫu.
+ Giá giữ bình chứa khí.
+ Dây kết nối từ thanh góp khí đến bình chứa khí.
+ Dây cao áp nối từ thanh góp khí đến bộ chuyển đổi khí.
+ Bảng báo động khí khi có sự cố.
 
Trạm cung cấp khí

Thông số kỹ thuật
- Hệ thống gồm 2 nhánh, mỗi nhánh được kết nối từ 01 đến n bình khí dạng nén, hoạt động độc lập và tự động chuyển đổi luân phiên từng nhánh khi khí trong 01 nhánh hết.
- Lưu lượng phân phối khí từ 25 đến 180 Nm3/h tại áp lực cung cấp đầu ra 4 bar.
- Bộ điều áp dự phòng được tích hợp sẵn một ổ khí đầu ra lấy mẫu kèm van cách ly với bộ điều phối khí để sử dụng cho mục đích kiểm tra chất lượng mẫu khí và cho phép đo kiểm áp lực và lưu lượng đầu ra tại bộ điều phối.
- Có thể lựa chọn tín hiệu cảnh báo riêng cho khí để thông báo cho người sử dụng khi hệ thống sự cố về áp lực nằm ngoài phạm vi cho phép.
- Bộ điều phối được thiết kế với các bộ điều áp 2 cấp giảm áp đạt tiêu chuẩn BS EN ISO 10524-2. Các bộ điều áp là loại vật liệu không chứa chất halogen để giảm thiểu các nguy cơ nguy cơ tự đánh lửa và phát tán khí độc. Mỗi bộ điều áp phải đi kèm một van xả an toàn để bảo vệ chống quá áp.
- Mỗi nhánh có các hệ thống van 01 chiều để đảm bảo bảo trì hoặc thay thế bình bất kể nhánh nào thì nhánh kia không bị dán đoạn làm việc
- Mỗi nhánh của bộ điều phối phải có van bi ngắt cách ly để trong trường hợp sửa chữa, bảo trì 1 nhánh thì không làm ảnh hưởng hoạt động của nhánh còn lại.
- Đầu vào của bộ giảm áp cấp 01 phải có bộ lọc khí đầu vào bằng kim loại có khả năng lọc các hạt bụi cỡ tối thiểu từ ≥ 25µm.
- Giữa mỗi điểm kết nối của mỗi bình và dàn đầu bình có 1 van một chiều để đảm bảo an toàn cho hệ thống có thể hoạt động bình thường khi có bất kỳ 01 dây nối nào bị gãy
- Tại mỗi điểm kết nối với dây cao áp nối đến bình có 01 khoá cao áp để có thể cách ly điểm nối đó trong trường hợp van 01 chiều có sự cố và chờ thay thế.
Bộ điều phối được thiết kế sao cho tất cả các bộ phận chính của bộ điều phối, bao gồm cả van đóng đẩy hai chiều cho phép thay thế mà không phải dừng hoạt động.
Bộ điều chỉnh đơn giảm áp cao