Nguồn cung cấp oxy và không khí cần thiết đặc biệt cho việc sử dụng mặt nạ phòng độc được cung cấp bởi hệ thống oxy và máy nén khí được lắp đặt trong các phòng khí y tế của bệnh viện. Vậy, hệ thống tạo oxy đúng cách nên như thế nào?

Bình VIE hoặc bình oxy được ưu tiên lựa chọn đầu tiên để cung cấp oxy. Máy tạo oxy được ưu tiên cung cấp oxy trong bệnh viện trong trường hợp không có khả năng cung cấp xi lanh oxy hoặc có khả năng bị trì hoãn cung cấp.

Hệ thống tạo oxy trong HTM 02-01, là tiêu chuẩn của hệ thống khí y tế, được mô tả trong phần 6. Các thành phần chính của bố trí của hệ thống được trình bày trong Hình 22 dưới đây. Các thành phần cơ bản điển hình của hệ thống là máy nén, máy sấy, hệ thống tạo oxy, bơm chân không, bình oxy và không khí, bộ lọc và bộ điều chỉnh.

Nó hoạt động bằng cách hấp thụ khí oxy với zeolit ​​dưới áp suất sau khi không khí lấy từ hệ thống máy nén khí được làm khô. Các khí khác trong khí quyển được tách khỏi oxy bằng chất zeolit, chất này có một tính chất hóa học cụ thể. Bằng cách này, lượng oxy dự trữ được chuyển đến bệnh viện để sử dụng. Chất hấp phụ được gọi là zeolit ​​nhân tạo, thường được gọi là rây phân tử. Các đơn vị sàng được sắp xếp theo cặp, một bộ hấp phụ trong khi bộ kia tái sinh. Sản phẩm thải, về cơ bản là nitơ, argon và co2 được thải vào khí quyển trong quá trình tái sinh các chất hấp phụ. Trong một số hệ thống, việc sử dụng chân không để loại bỏ nitơ làm tăng hiệu quả của quá trình tái tạo / hấp phụ. Quá trình này tạo ra oxy với độ tinh vi kỹ thuật cao và độ tinh khiết là 95%. Độ tinh khiết cao nhất là tối đa 97-98%. Tỷ lệ tinh khiết đạt đến 99,99% trong các nguồn cấp dữ liệu từ bể VIE và xi lanh oxy.

Nói chung, nó là 4: 1 cho yêu cầu khí nén trên một lít khí oxy. Do đó, yêu cầu máy nén khí thường sẽ có công suất lớn hơn so với công suất thường thấy trong bệnh viện.

Nhà máy phải bao gồm một hệ thống giám sát oxy thuận từ đã hiệu chuẩn bao gồm máy phân tích oxy, chỉ thị nồng độ oxy, theo dõi lưu lượng oxy và thiết bị ghi nồng độ / lưu lượng oxy. Các kết nối cho các bình hiệu chuẩn cũng phải được cung cấp. Trong trường hợp nồng độ giảm xuống dưới 94%, hệ thống giám sát phải cách ly hệ thống PSA khỏi hệ thống phân phối đường ống để ống cấp cứu / dự trữ hoạt động. Nguồn cấp xi lanh dự phòng là bắt buộc trong hệ thống máy tạo oxy. Ngoài ra, cần cung cấp hệ thống giám sát độc lập để cách ly nhà máy khi nồng độ thuốc giảm xuống dưới 94%. Hệ thống thứ hai không cần được cung cấp bộ chỉ thị dòng chảy hoặc thiết bị ghi.

Trong khi đặt máy tạo oxy trong phòng khí y tế, việc đặt máy nén cần lưu ý đến các yếu tố như hút khí, làm mát khí nén và làm mát máy nén. Có thể tiếp cận linh hoạt nhà máy khí đốt cho mục đích bảo trì tại chỗ ở.

Ưu điểm của hệ thống tạo oxy:
- Giá cả phải chăng nhờ chi phí vận hành thấp
- Công nghệ tiên tiến và đáng tin cậy
- Độ tinh khiết thuần khiết cho mọi ứng dụng
- Không có cam kết cho thuê như với hệ thống xi lanh và bồn chứa
- Không gây ô nhiễm CO2 cho môi trường
- Không có hàng nguy hiểm
- Không có nguy cơ nổ
- Vị trí và sản xuất nội bộ
- Hoàn vốn đầu tư trong khoảng 1 năm
 
Với nhu cầu cung cấp oxy ngày càng cao, nhu cầu về hệ thống tạo oxy tăng hơn bao giờ hết. Với tư cách là Inspital Medical Technologies, chúng tôi cung cấp các giải pháp y tế bằng cách xuất khẩu sang hơn 70 quốc gia để đáp ứng nhu cầu của hệ thống oxy trên thế giới. Bằng cách sản xuất bình chứa khí y tế, chúng tôi có thể vận chuyển đến các vùng địa lý khác nhau mà không cần lắp đặt. Chúng tôi tự hào là thương hiệu thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống khí y tế.